Terminator Salvation quick review

June 22, 2009 at 11:50 am | Posted in movie | 4 Comments
Tags: ,

poster

Quick review phát vì phim này tớ xem cũng khá muộn so với bàn dân thiên hạ. Căn bản Mega có thói quen chờ phim ế rồi mới nhập, có khi phim đã ra DVD cả tuần rồi nó bắt đầu công chiếu. Tuy cũng có những phim ra rất sớm như Iron Man năm ngoái hay Watchmen năm nay chỉ muộn đúng 2 tuần so với Mĩ, nhưng mỗi năm cũng chỉ được 1, 2 phim hiếm hoi như vậy là hết thôi. Còn nhớ năm ngoái The Dark Knight chiếu muộn những 1 tháng rưỡi. Trời ơi, ta nói ở nước ngoài tụi nó đi xem rầm rộ, về khen nức nở trong khi mình ngồi cắn răng chờ thằng Mega sốt hết cả ruột. Đến lúc tụi Mega nó bắt đầu chiếu thì torrent cũng có bản R5 xừ nó rồi. Lần này Mega chiếu Terminator Salvation (T4) từ 12/6, nhưng mà hỡi ôi, em học sinh nghèo có bao giờ dám xem vào ngày công chiếu, đã thế liền sau đó là thứ 7, chủ nhật, giá vé cuối tuần còn khiếp đảm hơn nữa. Thằng Mega này giờ coi như nó độc quyền ở Việt Nam, bóp rạp nhà nước chết hết ráo, thế cho nên nó lộng hành tăng giá nhanh như rùa bò lắp phản lực vậy đó. Coi như gần một tuần sau tớ mới dám đi xem với giá vé sinh viên.

Okay, giờ phải warn trước, vì các hầu hết các bưởi đã xem T4 rồi nên dưới đây tớ spoil tùm lum ko thèm censore luôn, rủi có ai chưa xem thì đề nghị dừng ngay ngay tại đây luôn nha.

Kĩ xảo tuy còn xơi mới bằng Transformers nhưng nói chung cũng khá ổn, robot to nhỏ, bắn phá cháy nổ tùm lum đã mắt. Thế giới post-apocalytic rất bụi bặm, đổ nát và ko có người cũng hay, nhưng ko hề mới, ( kiểu I am Legend hay Matrix rất quen).

Thế giới bị thống trị bởi người máy nhưng ko thấy con người sợ người máy gì hết ráo. Chỉ có mỗi đám dân thường bị con robot khổng lồ phát hiện bắn chạy toán loạn thôi chứ còn lại tụi resistance lại còn có vẻ ngang ngửa với bọn người máy nữa chứ. Đoạn ở dưới sông John Conner một mình vật liền mấy con robot bằng tay ko, rồi sau đó lại vật tiếp 1 con motorminator để ngang nhiên cưỡi đến hang ổ Skynet mà chẳng bị con robot nào bắn tan xác.

Anh Bale đóng bình thường, ko hay cũng chẳng dở, vì suy cho cùng vai John Conner cũng chỉ có thế. Nhiều người ko thích vì cả phim chỉ thấy anh Bale cáu gắt, quát tháo ầm ĩ. Nhưng tớ lại thấy như vậy rất đạt vai, vì các bưởi thử nghĩ mà xem, John Conner được tiên tri là cứu tinh của thế giới, là linh hồn của cuộc kháng chiến, trách nhiệm nặng nề trên vai, mà lúc nào cũng bị ám ảnh bởi tương lai, thế cho nên tính cách ko trở nên cáu bẳn mới là chuyện lạ.

Cũng có một vài cảnh góc quay khá hay và mới. Rất thích cảnh đầu phim anh Bale lên máy bay trực thăng bay một lúc bom nổ rồi lại đâm xuống đất và bò ra, tất cả chỉ trong một cú máy. Ko hiểu tụi nó làm thế nào nhỉ.

Kyle Reese của anh Yelchin cũng bình thường, vì cũng ko nhiều đất diễn cho anh lắm. Cách giới thiệu Kyle Resse cũng khá hay, chỉ với câu “come with me if you wanna live” là các fan cũng đủ nhận ra anh này. Hơi ấn tượng với Yelchin vì mới tháng trước coi Star Trek thấy anh này nói giọng Nga ngọng líu lô mà sang đây đã nói giọng Mĩ đặc sệt, hông biết tập nói kiểu này có mất nhiều thời gian ko ta.

Lần này nhân vật chính vẫn là 1 Terminator, đó chính là anh Marcus Wright của Sam Worthington, có thể nói nhờ anh này mà phim cũng vớt vát được chút đỉnh. Đoạn cuối T-800 được CGI ghép đầu Arnold vào khá đẹp và giống. Hi vọng phần sau sẽ có thêm T-1000 của anh Robert Patrick nữa.

Em Gwen Stacey (Spider-man 3) vào phim này làm vợ John Conner có bầu hơi bị dzô dziên và thừa thãi, nhưng chắc lão McG có ý định gì đó về các phần sau nên vẫn cố nhét vào. Còn lại mỗi em Moon Bloodgood là ổn nhứt, hot nhứt. Tuy đoạn gần cuối em này cứu Marcus hơi bị sến và chẳng hợp lý chút nào. Biết Marcus là người máy và trong khi thủ đoạn của Skynet lúc này rất là tinh vi khó lường, thời gian biết Marcus cũng chưa được nhiều, vì thế việc em liều lĩnh thả Marcus phản bội quân kháng chiến rõ ràng là thiếu cơ sở.

Có ko dưới 2 đoạn giữa phim cảm thấy rất là hững, ko biết Mega cắt bao nhiêu chỗ, chỉ biết mỗi một đoạn em Moon tắm bị cắt đi là thấy rõ nhất thôi.

Đã là những phần sau của những phim kinh điển thời trước thì khó lòng mà vượt qua những gì đã được khán giả công nhận lắm. Như Star Wars hay Indiana Jones vậy đó. Cho nên theo tớ ta cũng ko nên kì vọng quá nhiều vào các phần T5 hay T6, nhưng ít nhất cũng hi vọng sẽ hay hơn T4.

Advertisements

4 Comments »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

  1. Mega cũng đâu đến nỗi tệ. Từ đầu năm giờ mấy phim đều chỉ chiếu sau Mỹ có mấy hôm thôi mà. Sắp tới 3/7 là có Trans rồi, hôm nọ Hannah cũng là 12/6. Cũng còn tuỳ phim thôi, có những phim mà nó chỉ nhập đựoc về sau cả tháng, nhưng cũng có phim nó nhập đựơc ngay.

  2. Haha, mà anh chưa xem 3 phần trước tí nào còn thấy phim này dở :D. Nhớ hồi bé chỉ xem cái kỹ xảo địên ảnh chúng nó dựng bọn Terminator tương lai dư lào thôi. Nguyên 1 dàn T800 đi nhan nhản. Ko biết liệu phần sau có làm được vậy ko nữa.

  3. Hannah The Movie công chiếu từ tận tháng 4 cơ :))


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.
Entries and comments feeds.

%d bloggers like this: