“iGUN OPERATION” Foreword và Screenshot của đạo diễn

August 12, 2009 at 2:52 pm | Posted in myfilm | 18 Comments
Tags: ,

Và như đã hứa, sau đây tớ xin hé mở một vài nội dung và hình ảnh về project phim hè này: “Bộ phim “hành động” với dàn diễn viên “all male cast”, những cảnh “đọ súng” quyết liệt, theo hứa hẹn của đạo diễn Hưng ( HTK Productions means Hưng + Trung (tớ) +Khang) là: thiếu gì thì thiếu chứ ko hề thiếu “súng đẹp, giai đẹp” (i know what you’re thinking, which is definitely not what i meant)”. Còn dưới đây là nguyên văn Foreword của đạo diễn Hưng:

“IGUN OPERATION” By HTK PRODUCTIONS (R rated)
HTK productions là một hãng phim nghiệp dư được sáng lập do dư nghiệp bởi 3 thành viên chính Hưng, Trung và Khang. Vào hè năm 2008. Sản phẩm đầu tay của chúng tớ là Star Wars fan film đầu tiên của Việt Nam, còn được biết đến với cái tên SABERERS (bản chính thức available tại Facebook và Dailymotion.com và các bản không chính thức thì tràn lan trên mạng). SABERERS không chỉ gây được tiếng vang trong cộng đồng kỹ xảo amateur của Việt Nam mà còn mang lại cho bọn tớ giải thưởng Kỹ xảo và hình ảnh đẹp mắt nhất năm trong Aptech Media Video Contest 2008. Nhưng bài note này sẽ không quảng cáo cho SABERERS hay ba hoa về tài năng đức độ của HTK. :”> mà là về một project mới toe của bọn tớ.
Project mới mang tên IGUN OPERATION, là 1 short movie hành động (lần này có cốt truyện tử tế) :)) có quy mô lớn gấp 10 lần, kỹ xảo đỉnh gấp 20 lần và kinh phí lớn hơn 50 lần SABERERS và sức hấp dẫn không thua j cảnh sát hình sự ^^ warning có nhiều cảnh bạo lực ko thích hợp cho small children và big babies.
Cốt truyện xoay quanh sứ mệnh của một đội đặc nhiệm chống khủng bố tinh nhuệ (blue team bao gồm 5 thành viên với 5 sở trường khác nhau): recover một thứ vũ khí hủy diệt nguy hiểm tại một nơi đồng không mông quanh, trong một khu nhà đổ nát do bọn khủng bố (red team – 5 thành viên) chiếm đóng. Thứ vũ khí này một khi đã lắp ráp hoàn thành và sản xuất hang loạt có thể biến thế giới thành bình địa. Sứ mệnh càng thêm nguy hiểm khi dấu hiệu của sự phản bội trở nên ngày càng rõ ràng trong nội bộ đội…
Mọi hiệu ứng hình ảnh trong phim; cốt truyện nội dung, súng ống đều là tài sản của HTK Productions.
IGUN OPERATION lấy bối cảnh tương lai, tuy nhiên không hề liên quan đến SABERERS hay Star Wars.
Điểm đặc biệt trong phim ngắn này là các mẫu thiết kế súng. Súng ống đạn dược trong phim hoàn toàn là đồ handmade, tự designed, manufactured từ một cửa hang ống nước và sơn sửa tại gia. Riêng phần lắp súng cũng rất phiền phức vì nhiều khi cửa hang không có những vật liệu cần thiết hay những chi tiết hợp lí. Sơn cũng lâu khô nên riêng việc biến nhà anh Luyện Tuấn thành xưởng súng cũng làm chậm tiến độ đi 3 ngày.
Khó khăn thứ hai là địa điểm quay. Do quy mô cũng như kịch bản hoành tráng, bọn tớ cần một “phim trường” thật là hoành tá tràng. Trước đây bọn tớ luôn yên tâm là dù không tìm được chỗ quay nào hợp lí cũng có thể đến nhờ các bác bảo vệ tốt bụng ở Xưởng nhôm cục phục vụ ngoại giao đoàn, nhưng khi bọn tớ vác mặt đến thì các bác, dù vẫn tốt bụng như xưa, lại một mực từ chối, vì lí do chính trị b-( Hoàn cảnh vô cùng bế tắc vì nếu không tìm được địa điểm quay trong vòng 3 ngày, tớ sẽ không đủ thời gian hoàn thành tác phẩm này với khối lượng công việc dự kiến(Gấp 1 tỉ ko trăm năm mươi triệu lần vài tỉ nữa SABERERS). Nên việc tìm địa điểm được đặt lên tiên phong. Trong 2 ngày đầu tớ lọ mọ vài chục dự án xây dựng ở khu đại học FPT và nhận được số lượng lời từ chối tương đương. Họ rất ngại khi cho mấy đứa trẻ con chạy lăng xăng trong công trường vì có rất nhiều rủi ro, thiếu bảo hộ lao động và không có chứng từ từ cục điện ảnh :O. Tuy nhiên cuối cùng thì tớ với vai trò là 1 sinh viên tiềm năng của trường đại học Aptech (xin trân trọng cảm ơn trường Aptech đã cấp giấy tờ cho em) đang làm đồ án triệu đô thì tớ đã khơi dậy tính tò mò và lòng trắc ẩn của một ông thầu xây dựng vinaconex, nhân lực tốt bụng bậc nhất đã cho bọn tớ quay tại công trường trong 3 buổi trưa :X :X :X Bài học và kinh nghiệm thuyết khách rút ra sau sự kiện này là phải ăn mặc sạch sẽ, đánh răng kĩ và nói chuyện nhỏ nhẹ :X. Thôi ko kể khổ nữa đã đến phần kể sướng.
Ý tưởng làm phim được tớ nung nấu từ sau khi SABERERS được public, và kịch bản đã được phác thảo phần nào khi các thành viên trong ekip được triệu tập. Riêng dàn diễn viên được tuyển mộ rất tinh vi. Đã trừ tớ, 9/10 thành viên còn lại đều là hot boys, hoặc cool boys hoặc medium boys.
Tớ có thể tự hào tuyên bố hiệu ứng kĩ xảo trong IGUN OPERATION đã vượt rất xa SABERERS và bất cứ phim teen Việt Nam nào tớ từng xem. Bộ phim bao gồm rất nhiều thử nghiệm kĩ xảo do tớ sáng tạo. Đây là 1 điều tốt cho cá nhân tớ cũng như cho cả HTK Productions. Tuy nhiên việc chỉnh kĩ xảo cho phim lần này rất nhanh và nhẹ nhàng. Có thể do trình độ tăng tiến hoặc do tớ rất có cảm hứng và passion cho project này.
Một lần nữa HTK Productions sẽ chứng tỏ mình và khẳng định bản lĩnh của teen Việt.
IGUN Productions sẽ officially available vào ngày 13 tháng 8 năm 2009
Bonus Screenshots ^^
null
null
null
null
null
null
null
null
null
null

Advertisements

18 Comments »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

 1. Boc’ tem:))

  • tưởng ông comment cho phim anh em, chứ ai cần ông bóc tem :))

 2. giai dep deo’ gi`,quang cao the’ nguoi ta xem xong nguoi` ta cuoi cho:))

  • À, quảng cáo nó phải thế, chỉ có mỗi ông tự nhận là giai xấu thôi

 3. súng đẹp thui à hehe

  • Tại hình chất lượng thấp, mới thấy súng chưa thấy rõ mặt thôi :))

 4. Ui, trong pro qua’! Ko bit co hay ko ta 😀

 5. Nghe quảng cáo hấp dẫn quá! Thế này chị phải mua vé ra rạp xem mới được 🙂

  • Ra rạp ko có đâu :)), chị yên tâm, bao giờ ra phim em sẽ giành 1 buổi chiếu bản đẹp cho cả nhà xem

   • đoàn làm phim hô ly út :))

 6. Ngon lành vãi :D, mong chờ nhẩy, đang è cổ ra nghĩ ý tưởng đây

 7. de` nghi trich’ dan~thang na`o la hot boy,thang nao` la cool boy va thang nao` la medium boy de? khan’ gia/ co’ the? luu y’ cac’ anh day’:))

 8. deo’ cho thang Hung lam hot dau day’,no’ lam medium thi moi nguoi` cung fai? nhin` thay’ no qua’ nhieu` roi`=))

  • Chính thằng hưng nó bảo trừ nó ra thì toàn các loại boys, => nó ko phải boy =))

 9. Mấy bạn này làm kĩ xảo thật là kinh điển.
  Các chú làm phim chuyên nghiệp của ta cũng còn phải học hỏi!
  Tui xem cái star war của mấy bạn này mà mắt tròn mắt dẹt luôn.

  • oh thanks ^^

 10. Anh cũng mong chờ cái này sau cái Star Wars kia :D, kỹ xảo quá tốt 😀

  • hehe ;))


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.
Entries and comments feeds.

%d bloggers like this: