The Clone Band

January 22, 2010 at 12:20 am | Posted in myfilm | 1 Comment
Tags: , , , , ,

And here it comes:

description từ facebook:
Tất cả ý tưởng nảy ra khi đang nghịch after effects. Clone thì dễ, nhưng vẫn đề là các chú clone làm gì? Và thế là tada…

Forming a rock band luôn là mong muốn của mình, thế nhưng việc tìm được cạ để lập band là quá khó, vậy thì tội gì mà mình ko tự phân thân ra mà chơi :)). 4 cái đầu giống hệt nhau cũng phải hơn 1 cái đầu chứ nhỉ :))

set-up được cảnh này ko mất nhiều thời gian, nhưng trước đó mình phải mất vài ngày để nghiên cứu 1 số cảnh khác nhau cho đến khi phù hợp. Đây là cảnh clone 4 người nên không gian cử đông cho mỗi clone là rất ít (ko thoải mái như trong bản demo chỉ có 2 clone), vị vậy từng cm chiều ngang đều phải được tính toán cẩn thận. Đây cũng là lý do vì sao mình phải quay bằng máy ảnh, góc quay của ống kính máy quay quá hẹp, ko thể nào nhét hết 4 người vào được, mà góc quay của máy ảnh rộng hơn gần gấp đôi, mà chất lượng cũng chẳng kém bao nhiêu. Lúc đầu mình ko định sử dụng ánh sáng ngoài trời thế này vì nhiều hôm trời nắng, ánh sáng thay đổi theo từng giây -> hỏng. Nhưng về sau thấy mấy hôm trời lạnh, mây che kín ko thấy mặt trời nữa nên ánh sáng lại rất stable. Và thế là còn chờ gì nữa, cứ thế mà dấn tới thôi :))

Về sound thì bài này có 4 clone, nhưng phải thu mất 6 track, để tách tiếng làm stereo. Chất lượng sound chưa được ưng ý lắm vì dù sao cũng là phòng thu tại gia, thu ngay bên cạnh cái máy tính chạy như cối xay gió :)). Và vẫn phải thu tiếng bằng camera, vì mic của headphone còn tồi hơn nhiều. Việc này dẫn đến quá trình thu cứ được khoảng 1 tiếng lại phải nghỉ 5 tiếng để sạc pin camera :)).

Vì máy ảnh bị người khác mượn om quá lâu nên giờ rất oải, ko muốn quay thêm các cảnh outtakes nữa. Thôi thì sẽ cho vào phần spin-off, chưa biết sẽ ra lúc nào :))

Advertisements

1 Comment »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

  1. hay và độc đáo ta :))


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.
Entries and comments feeds.

%d bloggers like this: